Đồng Nai chính thức xử phạt vi phạm giao thông qua camera giám sát

0

Công ty camera Đồng Nai

Công ty chúng tôi chuyên lắp đặt camera quan sát, camera chống trộm, lắp đặt máy chấm công, chuông cửa màn hình, hệ thống an ninh, bãi xe thông minh….

Mọi chị tiết vui lòng liên hệ :

Mr  Trung : 0934 073 368

Cảnh sát giao thông xử lý vi phạm. (Ảnh: Bùi Tường/TTXVN)

Bắt đầu từ 1/9, Công an Đồng Nai chính thức áp dụng xử phạt vi phạm giao thông qua hệ thống camera giám sát được đặt ở nhiều điểm trên các tuyến đường quốc lộ và nội ô thành phố Biên Hòa.

Theo đó, tại các trục đường chính và các giao lộ nơi có tình trạng giao thông phức tạp, Công an Đồng Nai đã cho gắn các thiết bị camera giám sát và máy đo tốc độ tự động. Tại một số điểm, các tổ cảnh sát giao thông được bố trí hai đầu đường nơi có hệ thống camera giám sát để trực tiếp xử lý vi phạm.


Sau khi phương tiện vi phạm giao thông bị camera phát hiện, trung tâm điều khiển đặt tại Công an thành phố Biên Hòa sẽ báo cho các tổ chốt chặn để thực hiện lệnh dừng xe và xử phạt trực tiếp. Đối với những khu vực không có lực lượng cảnh sát giao thông chốt chặn, sau khi camera phát hiện vi phạm, bộ phận phân tích sẽ mã hóa những lỗi vi phạm, đồng thời tiến hành gửi thông báo xử phạt đến phường xã nơi chủ phương tiện cư trú để phạt nguội.


Hệ thống camera giám sát giao thông mà Công an Đồng Nai đang triển khai là hệ thống giám sát hiện đại, sử dụng phần mềm tự động mã hóa các lỗi vi phạm của người điều khiển phương tiện tham gia giao thông, tự nhận dạng biển số, xác định lỗi vi phạm bằng hình ảnh để có cơ sở đưa ra biên bản vi phạm giao thông hoàn toàn tự động với độ chính xác cao.


Ngoài các giao lộ và các tuyến đường trong nội ô thành phố Biên Hòa được giám sát hệ thống camera, Đồng Nai cũng đã triển khai gắn một số camera ở tuyến Quốc lộ 1A, và Quốc lộ 51 để kịp thời phát hiện xử lý và điều độ giao thông.


Hệ thống camera giám sát giao thông được Công an Đồng Nai lắp đặt và đưa vào thử nghiệm ngày 20/5. Trên một số tuyến chính và các giao lộ giao thông phức tạp tại thành phố Biên Hòa đã được lắp đặt 58 trụ gắn camera tại 25 điểm để giúp lực lượng công an kiểm soát giao thông và xử phạt những trường hợp vi phạm Luật giao thông đường bộ. Kinh phí đầu tư cho dự án camera giám sát giao thông đợt này là 92 tỷ đồng.


Sau gần ba tháng thử nghiệm việc xử lý các lỗi vi phạm qua hệ thống camera, Công an thành phố Biên Hòa đã lập biên bản gần 5.000 trường hợp vi phạm. Trong đó đã xử phạt gần 3.300 trường hợp, tước giấy phép lái xe có thời hạn trên 100 trường hợp và gửi thông báo về địa phương trên 1.100 trường hợp vi phạm./.


Tag: lap camera dong nai, lap camera bien hoa, lap camera long an, cho thue camera hcm

Leave A Reply

Your email address will not be published.